22 NGHI THỨC CỦA CÁC NHÀ HUẤN LUYỆN HIỆU QUẢ ĐỈNH CAO…

Nhà Huấn Luyện Doanh Nghiệp

Huấn luyện (hay coaching) đang là một xu thế mới ở Việt Nam. Huấn luyện được xem là một phương pháp để giúp đỡ người khác rèn luyện, phát triển, học hỏi những kỹ năng mới, đối mặt với thử thách cá nhân, kiểm soát sự thay đổi trong cuộc sống, xây dựng mục tiêu và đạt được thành công.

22 nghi thức của các nhà huấn luyện hiệu quả đỉnh cao…

Trích dẫn từ những đóng góp của một vài trong số các NHÀ HUẤN LUYỆN hàng đầu thuộc tổ chức Action Coach trên thế giới…

1. IVVM – Ý tưởng (Idealization)

Hình dung tưởng tượng (Visualization) – Xác quyết (Verbalization) – Văn bản hóa (Materialization). Quy trình này đơn giản hơn là 2 lần mỗi ngày hãy lặp lại các tuyên bố “TÔI LÀ” của bạn.

a. Ý tưởng (Idealization) – Hãy chọn Ý tưởng trong tương lai của bạn là gì và thiết kế nó trong tâm trí của bạn – thường xuyên hình dung tưởng tượng lặp đi lặp lại ý tưởng đó trong tâm trí.

b. Hình dung tưởng tượng (Visualization) – Hãy tạo ra một bức tranh về ý tưởng tương lai đó của bạn và hình dung nó trong tâm trí. Bức tranh trong tâm trí này phải có hình ảnh của bạn trong đó. Hãy làm cho những hình ảnh trong đó trở nên thật rõ ràng và giúp cho tiềm thức của bạn có thể nhận ra nó. Hãy xây dựng ra một cái Bảng Ước mơ mà ở đó nó sẽ trở thành người nhắc nhở thường xuyên để bạn nhớ tới những hình ảnh về ý tưởng tương lai đó.

c. Xác quyết (Verbalization) – Liệt kê ra 20 câu tuyên bố TÔI LÀ để hỗ trợ thêm động lực cho Tầm nhìn của bạn. Các câu tuyên ngôn đó phải viết ra cứ như thể là bạn đã đạt được chúng trong tương lai rồi. Bạn tuyên bố thật to và lặp đi lặp lại những câu đó cho chính mình với hết thảy đam mê và nhiệt huyết tối thiểu 02 lần mỗi ngày.

d. Văn bản hóa (Materialization) – Hãy ghi nhận khi các mục tiêu của bạn đạt kết quả và trở nên tuyệt vời. Hãy cập nhật Tầm nhìn và Bảng Ước mơ của bạn thường xuyên để bổ sung cho các quy trình hiện tại.

2. Dành 5 giờ mỗi tuần để học

Hãy dành thời gian để học một vài điều mới mẻ hay hãy làm mới mẻ thêm cho những hiểu biết hiện tại của mình. Điều này có thể học hỏi qua việc đọc sách, xem DVD, nghe CD – hay tìm kiếm các bài học cơ bản mỗi ngày vốn tồn tại quanh cuộc sống. Hãy thiết lập chủ đích học hỏi kiến thức mỗi tuần hay mỗi tháng.

3. Đặt 5 ghi chú mỗi tuần

Hãy nhớ quy luật 8 : 5 : 1. Đặt 8 buổi gặp gỡ, đạt được 5 và chốt được 1 Khách hàng. Hãy thưởng cho mỗi thành công và kết quả đạt được ở mức thấp hơn so với kế hoạch bạn đã đề ra.

4. 10 x 10 Tiếp thị

Hãy hệ thống hóa việc tiếp thị (marketing) đồng thời kiểm soát và đo lường các kết quả của bạn đạt được. Nắm bắt được giá vốn (acquisition cost) và giá trị thời điểm của mỗi chiến lược đưa ra. Nhớ rằng 10 x 10 tức là cứ mỗi 5 phương thức thì có 10 chiến lược – và tiềm năng cho thêm 10 biến thể của mỗi chiến lược. Điều này cung cấp phạm vi rất lớn để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển thực sự theo cách hoàn toàn đo lường và kiểm soát được.

5. Nhật ký mặc định

Hãy đề ra các hoạt động cụ thể cho những kế hoạch đã viết lên trong nhật ký mặc định của bạn. Đó là những hoạt động quan trọng giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công. Đây không phải là nhật ký ghi lại những gì bạn làm nếu chẳng có việc gì khác đi kèm – mà đó là nhật ký bạn ghi lại những hoạt động Phải Làm mỗi tuần để đảm bảo cho thành công của bạn.

6. Rà soát lại các Mục tiêu Khách hàng

Hãy đảm bảo rằng việc trọng tâm vào các hoạt động với khách hàng chính là việc đạt được các mục tiêu của họ. Liệt kê các mục tiêu đó của họ ra và đính lên tường để bạn có thể trông thấy chúng mỗi ngày – hãy làm cho chúng sống động và nhớ chủ đích đạt được của những Mục tiêu này chính là lý do tại sao bạn tồn tại với tư cách là những Nhà huấn luyện.

7. Sử dụng Kịch bản Huấn luyện kèm cặp

Mỗi khi bạn huấn luyện kèm cặp khách hàng của mình – hãy sử dụng kịch bản. Nếu huấn luyện qua điện thoại, hãy để kịch bản ở trên bàn. Lý do cho việc này diễn ra đó là nó giúp cho bạn trọng tâm chú ý vào khách hàng theo một cách nhất quán, và khách hàng thì thực tế sẽ tiếp cận việc huấn luyện kèm cặp này của bạn một cách hệ thống.

8. Tham gia vào Webinars

Hãy Theo dõi cập nhật các thông tin hướng dẫn mới nhất và tốt nhất từ Brad và các Nhà huấn luyện khác. Việc này sẽ giúp bạn duy trì được những kiến thức đang có và đảm bảo bạn luôn mang đến cảm hứng cũng như động lực cho khách hàng của mình. Hãy nhập những thông tin hướng dẫn này vào nhật ký mặc định của bạn như công việc phải làm.

9. Nắm bắt được chỉ số KPI của bạn

Đo lường và kiểm soát mọi hoạt động của bạn và nắm rõ 6 chỉ số KPI cao nhất của bạn để bạn có thể liên tục cải thiện chúng. 6 chỉ số cao nhất có thể là:

a. Trung bình số tiền bán hàng ra
b. Giá vốn
c. Giá trị thời điểm
d. Tỉ lệ chuyển đổi ở mỗi mục của phần 13 bước
e. Tỉ lệ tái mua hàng của khách
f. Phản hồi của khách – Các chỉ số điểm NPS.

10. Đảm bảo Website luôn được cập nhật

Hãy tự mình giải thích, tự mình viết ra thực sự. Đảm bảo các sự kiện và lời nhận xét chứng thực từ khách hàng cho mình luôn được cập nhật mới mẻ mỗi tuần, hãy viết những bài báo mới và cập nhật thêm các tin tức. Đảm bảo rằng bạn phải tự làm mới chính mình – hãy tạo cho mình 11 lý do in thật đậm và nhớ nội dung nào bắt buộc phải xuất hiện trên WII – FM.

11. Theo dõi 3 tháng liên tục

Hãy nhớ việc Không Không phải vào Lúc này – không Không Không bao giờ. Mọi thứ thay đổi rồi và triển vọng đó không phải là sẵn sàng để huấn luyện kèm cặp vào lúc này mà nó có thể sẽ chỉ sẵn sàng trong khoảng thời gian 90 ngày vì vậy hãy nhớ đề xuất cho họ cơ hội này.

12. Chuẩn bị kế hoạch cho buổi gặp gỡ khảo sát doanh nghiệp

Bổ sung thêm vào phần 13 bước. Hãy nghiên cứu khách hàng của bạn và lĩnh vực của họ, đảm bảo chuẩn bị kỹ lưỡng và trang bị hiểu biết cho mình về những cơ hội và thách thức khách hàng phải đối mặt. Hãy hiểu các thuật ngữ chuyên ngành của họ và luôn chắc chắn rằng bạn biết bạn đang hoặc sẽ đi đâu. Tôi thường sử dụng hết thời gian trong ngày của mình để kiểm tra lộ trình công việc mình làm và điểm mình dừng đỗ, vv… Hãy soạn sẵn sàng ra những nghi thức trước bán hàng và đính vào bảng kế hoạch cho giản đồ đó.

13. Rà soát Kế hoạch 90 Ngày

Kiểm tra sự tiến bộ mỗi ngày hoặc mỗi tuần của bạn dựa trên bản kế hoạch 90 ngày. Hãy nhờ Nhà huấn luyện của bạn giúp bạn có trách nhiệm với việc này và đạt kết quả rồi thì tạm ứng thưởng trước đi. Hãy đính kế hoạch của bạn lên tường và cam kết thực hiện việc đó với khách hàng và với hội nhóm trong cộng đồng của bạn.

14. Đề xuất việc Giới thiệu các Cơ hội kinh doanh

Hãy thường xuyên đề xuất với khách hàng của bạn, nhờ họ giới thiệu cho bạn các cơ hội kinh doanh. Thiết lập một mục tiêu rằng bao nhiêu cơ hội kinh doanh bạn sẽ muốn nhận được mỗi tuần. Hãy nhớ cài đặt cho khách hàng của bạn về điều này, bắt đầu từ mối quan hệ, và rằng đôi khi việc cho đi cũng quan trọng như cái việc nhận về. Hãy tạo ra một chương trình đề xuất tìm kiếm cơ hội kinh doanh một cách có hệ thống.

15. Đề xuất những Lời nhận xét chứng thực

Cũng như việc đề xuất giới thiệu cơ hội kinh doanh mà thôi. Hãy đảm bảo những lời nhận xét chứng thực của khách hàng cho bạn luôn được cập nhật và để chúng trên website của bạn. Luôn mang theo một loạt những lời nhận xét chứng thực ấy theo người. Chúng cần phải đặc biệt và liên quan đến những kết quả hữu hình – Nó có thể là bạn, ý là khách hàng mời bạn viết hộ họ và họ ký – điều đó ổn thôi, chỉ cần đảm bảo rằng những nội dung đó xác thực cho bạn…

16. Tuân thủ 13 Bước tiếp cận cung cấp dịch vụ cho Khách hàng

Hãy sử dụng hệ thống và các kịch bản cũng như tài liệu liên quan. Điều này có nghĩa là việc tiếp thị của bạn là có hệ thống và được kiểm soát – và rằng bạn có thể có được những điều chỉnh tính toán và tinh chỉnh nhằm liên tục cải thiện kết quả của bạn. Hãy nhớ phần 13 bước này mục đích là nhằm đạt được 7 phương thức tiếp cận làm tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang thành những Khách hàng thực sự.

17. Cá nhân hoàn hảo

Hãy thiết lập cho bản thân mình một chương trình hoàn hảo về các vấn đề của cá nhân lẫn sức khỏe và đưa chương trình kế hoạch đó vào nhật ký mặc định của bạn. Hãy nhờ một huấn luyện viên thể dục kèm cặp bạn và đặt ra mục tiêu rõ ràng cho những thứ bạn cần đạt được. Hãy làm việc bằng cả tâm hồn trên mọi khía cạnh của cuộc sống cũng như bằng chính tinh thần thể chất của bạn.

18. Sử dụng các diễn đàn

Liên tục học hỏi từ các nhà huấn luyện khác và không ngừng đóng góp cho thành công của những người khác trong cộng đồng này. Hãy xếp lịch riêng mỗi tuần để tham gia và nhận xét phản biện cũng như đặt mục tiêu về việc viết các bài chia sẻ trên diễn đàn hàng tuần.

19. Xây dựng cơ sở giữ liệu của bạn

Liên tục thêm vào cơ sở giữ liệu tiếp thị của bạn đảm bảo duy trì hiện tại và cập nhật mới. Hãy nhớ 80% doanh nghiệp thất bại trong vòng 5 năm nên bạn cần làm mới cơ sở giữ liệu của bạn tối thiểu ở mức tỉ lệ 16% mỗi năm hoặc xung quanh mức 1.5% mỗi tháng – nếu bạn có 10.000 trong cơ sở giữ liệu của bạn thì đó là 150 mỗi tháng vẫn đang tồn tại.

20. Mạng lưới kết nối

Hãy luôn kết nối. Hãy đặt mục tiêu bạn cần mang về được bao nhiêu danh thiếp và các mối liên hệ từ mỗi sự kiện bạn tham gia, đảm bảo bạn có nhiều danh thiếp để bỏ ra sau mỗi lần đi dự sự kiện và luôn có để cất những danh thiếp đó vào hộp DISC cao.

a. Mạng lưới kết nối cá nhân – bạn bè và đồng nghiệp
b. Mạng lưới kết nối trang trọng – BNI, Các Câu lạc bộ, các hội thảo và hội chợ triển lãm…
c. Mạng lưới thông tin – từ các sự kiện xã hội, các triển lãm

21. Tham dự Hội thảo của TCBD

Là cách tốt hơn để học hỏi và đón nhận được năng lượng tràn đầy hơn, để học hỏi từ những điều tốt nhất trong kinh doanh. Kết nối với các nhà Huấn luyện giỏi nhất thế giới và học hỏi những kỹ năng, chiến thuật và thủ thuật mới để đưa doanh nghiệp của bạn và doanh nghiệp của khách hàng của bạn lên cấp độ tiến bộ tiếp theo.

22. Luôn Cung cấp Dịch vụ vượt quá sự mong đợi

Bất kỳ điều gì bạn làm, hãy đảm bảo bạn cung cấp yếu tố trải nghiệm WOW vượt quá sự mong đợi, rằng điều đó sẽ làm cho bạn trở nên đáng nhớ và thành công hơn. Hãy tiến xa hơn cho chính bạn và cho khách hàng của bạn – điều đó là tiến xa hơn, rằng bạn chiếm giữ vị trí chiến thắng./.Tài liệu dành cho các nhà huấn luyện…

1. Tài liệu 22 nghi thức của các nhà huấn luyện hiệu quả đỉnh cao. Hãy khởi đầu với việc đánh giá điểm cho mỗi thói quen của mình ở mức từ 1-10 và tính ra phần trăm điểm số…

2. Sau đó viết xuống những gì bạn cần làm trong vòng 90 ngày tiếp theo để gia tăng các điểm số, nộp 01 bản cho NHÀ HUẤN LUYỆN của bạn, đính 01 bản lên tường và thiết lập các hành động cụ thể đưa vào trong bản kế hoạch 90 Ngày của bạn.

3. Rà soát mức tiến bộ của bạn trong suốt 90 Ngày và rồi lại cho điểm theo nội dung tài liệu 21 NGHI THỨC, rồi xem xem bạn đã tiến bộ ra sao – hãy nhớ đánh giá cả hiệu quả tài chính và chỉ số KPI liên quan đến việc thay đổi các điểm số của bạn.

4. Kết thúc 90 Ngày đó – hãy cùng với Nhà huấn luyện của bạn rà soát lại kết quả thực hiện và tiếp tục triển khai lại quy trình và tái thiết lại những mục tiêu đó.

 


Nhà Huấn Luyện Doanh Nghiệp

Khi bạn mất cân bằng trong cuộc sống, thậm chí bạn mất phương hướng trong hoạt động kinh doanh và vận hành doanh nghiệp của bạn. Bạn hãy gọi cho nhà huấn luyện doanh nghiệp qua số 0868 77 39 39 để sắp xếp một cuộc nói chuyện hoàn toàn miễn phí. Nhà huấn luyện sẽ dành ít nhất 1 giờ để chia sẻ với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *