9 đặc điểm của một Business Coach tuyệt vời

những đặc điểm của nhà huấn luyện doanh ghiệp giỏi

Nhà huấn luyện doanh nghiệp giỏi sẽ giúp gì cho doanh nghiệp? Với rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia, việc lựa chọn huấn luyện viên kinh doanh (Business Coach) phù hợp có thể là một nhiệm vụ quá sức. Tuy nhiên, khi bạn biết chính xác những gì cần tìm, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm cho phù hợp và làm cho quá trình diễn ra liền mạch hơn. Chúng tôi đã thu hẹp 9 điều hàng đầu cần cân nhắc khi lựa chọn huấn luyện viên kinh doanh phù hợp.

Dưới đây là 9 đặc điểm quan trọng của một Business Coach mà bạn cần đánh giá khi thuê một Business Coach – khuyến nghị của ICF và Hệ thống Global Business Coaching.

nhà huấn luyện doanh nghiệp giỏi có đặc điểm gì?
nhà huấn luyện doanh nghiệp giỏi có đặc điểm gì?

Tìm kiếm Business Coach phù hợp

Tính cách quan trọng! Để việc huấn luyện doanh nghiệp có hiệu quả, bạn cần tin tưởng vào người huấn luyện bạn. Khi chọn huấn luyện viên của bạn hay một nhà huấn luyện doanh nghiệp giỏi, ngay từ đầu đừng ngần ngại lựa chọn dựa trên linh cảm và trực giác – miễn là bạn cũng xem xét tất cả những điều khác được liệt kê trong hướng dẫn này. Trực giác là giác quan thứ sáu cho chúng ta biết điều gì đó quan trọng mà chúng ta nên lắng nghe và tin tưởng, cũng như khi lựa chọn huấn luyện viên phù hợp.

Kỹ năng con người và trí tuệ cảm xúc của Business Coach

Mặc dù kết quả của việc huấn luyện kinh doanh liên quan đến kết quả kinh doanh nhưng nó cũng liên quan đến sự tăng trưởng và phát triển cá nhân. Vì lý do này, một nhà huấn luyện doanh nghiệp giỏi phải có những kỹ năng cần thiết về con người và trí tuệ cảm xúc để tạo ra tác động lâu dài đến khách hàng.

Những phẩm chất cơ bản cần tìm kiếm trong danh mục này bao gồm:

Kỹ năng lắng nghe tích cực và lòng trắc ẩn – họ nghe những gì bạn làm và không nói – nói cách khác, họ đọc được những điều bạn đang nói.

Sự đồng cảm và trí tuệ cảm xúc cấp cao – thậm chí họ có thể đọc được các dấu hiệu cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể qua mạng.

Khả năng đặt những câu hỏi sâu sắc, gợi mở, phù hợp, giúp bạn mở mang đầu óc với những khả năng và quan điểm mới.

Tập trung vào điểm mạnh – có nghĩa là huấn luyện viên tìm kiếm, mở rộng, nêu bật và giúp bạn xác định, hiểu, đánh giá cao và áp dụng những điểm mạnh cũng như cách khắc phục những điểm yếu.

Cân bằng giữa hành động thách thức, hỗ trợ, kích động và động viên.

Giáo dục và đào tạo của Business Coach Tuyệt vời

Để cung cấp dịch vụ huấn luyện kinh doanh hiệu quả, huấn luyện viên cần phải trải qua đào tạo chuyên sâu về huấn luyện. Quá trình đào tạo chính thức cung cấp cho huấn luyện viên của bạn những hướng dẫn về tính cách, phong cách tương tác, điểm mạnh tâm lý và những rào cản của họ. Trên hết, các huấn luyện viên được đào tạo tốt sẽ nhận được phản hồi và giám sát liên tục để trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp giỏi.

Để biết liệu huấn luyện viên của bạn đã trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu hay chưa, bạn chỉ cần yêu cầu giấy phép, bằng cấp và trình độ học vấn của họ. Đảm bảo rằng chương trình đào tạo mang tính chính quy và được công nhận, không chỉ dựa trên vài ngày đào tạo. Trong số các tổ chức huấn luyện đáng tin cậy nhất trên thế giới có Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế (ICF) và Hội đồng Huấn luyện và Cố vấn Châu Âu (EMCC).

Các nhà tâm lý học kinh doanh được đào tạo và cấp phép cũng có nhiều năm đào tạo và giám sát đằng sau chức danh của họ. Bạn cũng có thể tìm thấy những huấn luyện viên được đào tạo cực kỳ bài bản trong số các chuyên gia nhân sự trước đây hoặc thậm chí là các nhà quản lý, những người đã “nâng cấp” bản thân bằng nền giáo dục huấn luyện.

Xem thêm: Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn thành công đạt mục tiêu

Sự nhạy bén trong kinh doanh và kinh nghiệm tổ chức của Business Coach

Một huấn luyện viên kinh doanh hiểu một cách tự nhiên các động lực chính trị của tổ chức và hiểu biết về ý nghĩa của việc lãnh đạo và làm việc trong các tổ chức hiện đại. Một cách để kiểm tra sự nhạy bén trong kinh doanh của huấn luyện viên tiềm năng là hỏi họ xem họ dự định giúp bạn giải quyết các vấn đề và thách thức kinh doanh trong đời thực như thế nào.

Ngoài ra, hãy chú ý:

Huấn luyện viên nói về chiến lược và chiến lược của tổ chức bạn như thế nào?

Họ thấy trước những thách thức nào đối với doanh nghiệp của bạn?

“Làm việc trong một tổ chức hiện đại” được nói đến như thế nào?

Huấn luyện viên có lời khuyên hoặc câu hỏi tuyệt vời nào khi nói đến các vấn đề hoặc tình huống khó xử trong tổ chức của bạn?

Sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề chiến lược, thách thức khi làm việc và lãnh đạo trong các tổ chức hiện đại ngày nay, các mô hình chính trị cũng như động lực của nhóm là điều tối quan trọng để huấn luyện viên có thể giúp bạn đương đầu, làm việc, phát triển và lãnh đạo trong bối cảnh tổ chức.

Tài liệu tham khảo và khuyến nghị của hiệp hội Business Coach

Đừng ngại hỏi huấn luyện viên những tài liệu tham khảo và đề xuất trước đó. Sẽ khó có thể tin tưởng một huấn luyện viên không có khách hàng sẽ bảo đảm cho họ. Và không có sự tin tưởng, bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​hành trình huấn luyện.

Xem thêm: Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn thành công đạt mục tiêu

Phương pháp và triết lý huấn luyện

Khi chọn một huấn luyện viên kinh doanh, điều quan trọng là phải xem xét loại phương pháp và triết lý huấn luyện nào họ sử dụng và liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Hãy nhớ rằng, có rất nhiều cách khác nhau để được huấn luyện. Trong Phiên, chúng tôi tin vào việc phát triển dựa trên Điểm mạnh, thử những điều được đề cập trong các buổi huấn luyện, tưởng tượng ra điều mới tiếp theo và tìm kiếm sự cộng tác và hợp tác, bất cứ khi nào có thể. Và tất nhiên tất cả các huấn luyện viên của chúng tôi đều có sự nhạy bén trong kinh doanh.

Business Coach có thể thực hiện huấn luyện trực tuyến không?

Khi chọn một huấn luyện viên kinh doanh, hãy cân nhắc và hỏi xem liệu họ có thể tạo điều kiện cho việc huấn luyện trực tuyến hay không. Với những lợi ích ban đầu của huấn luyện trực tuyến, bao gồm tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian và sự mượt mà khi chỉ cần mở máy tính, chúng tôi khuyến khích bạn tìm một huấn luyện viên có thể thực hiện huấn luyện trực tuyến.

Business Coach có thể giúp bạn đo lường các mục tiêu cụ thể và theo dõi thành công không?

Để bạn đánh giá liệu hành trình huấn luyện có giúp ích được gì hay không, điều quan trọng là huấn luyện viên có thể đặt ra mục tiêu cho bạn ngay từ đầu. Khi chọn một huấn luyện viên kinh doanh, hãy nhớ hỏi họ cách họ có thể giúp bạn đo lường các mục tiêu cụ thể và theo dõi thành công.

Những lời hứa suông như “nó sẽ rất tuyệt” hoặc “thật khó để đo lường, nhưng qua kinh nghiệm tôi biết rằng nó có tác dụng” sẽ không giúp ích gì cho bạn về lâu dài. Phần lớn khách hàng, nhân viên và doanh nghiệp cần bằng chứng ROI cụ thể và hữu hình để duy trì ngân sách huấn luyện. Một huấn luyện viên kinh doanh giỏi sẽ không ngần ngại giúp bạn đo lường và chứng minh sự tiến bộ, trên thực tế, họ sẽ yêu cầu bạn phải làm như vậy!

Xem thêm: Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn thành công đạt mục tiêu

Giá cả hợp lý so với chất lượng dịch vụ

Chi phí huấn luyện chắc chắn là một yếu tố quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn xem xét chi phí mà bạn hoặc tổ chức của bạn có thể duy trì trong thời gian dài. Mặc dù không có chi phí cố định cụ thể để tìm kiếm, nhưng chúng tôi biết một thực tế là huấn luyện trực tuyến thường có thể được cung cấp với mức giá thấp hơn so với huấn luyện trực tiếp. Giá cả không phải lúc nào cũng phản ánh chất lượng, vì vậy hãy lưu ý đến số tiền bạn phải trả, vì huấn luyện viên tạo động lực thường tốn rất nhiều tiền, trong khi huấn luyện viên kinh doanh được đào tạo bài bản có thể có mức giá thấp hơn.

Tổng hợp

Việc lựa chọn một huấn luyện viên phù hợp không phải là điều dễ dàng. Hãy làm theo các bước trên và bạn đã tiến một bước gần hơn đến việc bắt đầu một hành trình có giá trị, điều này rất có thể giúp bạn tiến gần hơn đến việc sống theo sức mạnh, ước mơ và khát vọng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *