10 lý do bạn cần một nhà huấn luyện doanh nghiệp

10 Lý do bạn cần một nhà huấn luyện doanh nghiệp

Nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp gì cho công ty bạn và chính bạn? Trong trang web này có rất nhiều bài viết đã nói về tầm quan trọng của một Nhà huấn luyện doanh nghiệp, tuy nhiên, trong bài viết này Nhà huấn luyện doanh nghiệp thực chiến Thomas Trịnh Toàn sẽ có thêm 1 góc nhìn và chia sẻ 10 lý do tại sao bạn Cần nhà huấn luyện doanh nghiệp:

Tại sao bạn cần nhà huấn luyện doanh nghiệp?

Điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn có thể khiến bạn cảm thấy như mình liên tục bị kéo theo nhiều hướng. Khi mỗi ngày đều bận rộn, thật khó để biết liệu bạn có đang thực hiện đúng phương pháp để đạt được mục tiêu của mình hay không.

Bạn không cần phải làm một mình và có thể nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ một huấn luyện viên kinh doanh.

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang đối mặt với những thách thức hay bạn chỉ muốn đưa nó lên một tầm cao mới, một nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các mục tiêu của bạn và cung cấp cho bạn một kế hoạch chi tiết để thành công.

Bạn sẽ đạt được các chiến thuật, kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về các mục tiêu mà bạn cần đạt được để từng bước phát triển về chuyên môn, tài chính và cá nhân.

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn cần một huấn luyện viên kinh doanh:

1. Trách nhiệm khai thác năng lực của bạn (Accountability)

Huấn luyện viên kinh doanh sẽ cho phép bạn nhìn thấy tiềm năng của mình để bạn có thể tận dụng tài năng và khả năng của mình, nhưng họ cũng sẽ buộc bạn phải chịu trách nhiệm.

Tất cả chúng ta đều làm tốt hơn khi phải trả lời ai đó về hành động của mình. Nếu bạn bắt đầu đi chệch hướng, một huấn luyện viên giỏi sẽ đảm bảo bạn sẽ làm theo những gì bạn đã nói. Họ sẽ thúc đẩy bạn đồng thời giữ cho bạn có trách nhiệm và theo dõi tiến trình của bạn.

2. Mục tiêu có thể đạt được (Achievable Goals)

Huấn luyện viên của bạn sẽ giúp bạn hình dung và đạt được mục tiêu của mình, làm việc với bạn từng bước để xác định điều bạn muốn và cách đạt được mục tiêu đó.

Họ sẽ không chỉ đảm bảo mục tiêu của bạn SMART và thực tế mà còn đưa ra kế hoạch và hành động để giúp bạn đạt được chúng.

Cho dù đó là đánh giá lịch biểu của bạn, sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ của bạn hay giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn, huấn luyện viên sẽ làm việc với bạn để đảm bảo bạn đạt được nhiều mục tiêu hơn trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp

3. Cần nhà huấn luyện doanh nghiệp cho Tổ chức (Organization)

Là chủ doanh nghiệp, bạn rất dễ bị choáng ngợp bởi các công việc hàng ngày.

Với một huấn luyện viên kinh doanh, bạn sẽ có được cấu trúc và tổ chức cần thiết để điều hành doanh nghiệp của mình như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Huấn luyện viên của bạn có thể giúp bạn thực hiện và duy trì các hệ thống và cấu trúc để thành công.

Họ sẽ cung cấp cho bạn các kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả, cũng như các mẹo và chiến lược để nâng cao hiệu suất của bạn dựa trên phong cách làm việc và tính cách của bạn.

4. Kế hoạch kinh doanh (Business Plan)

Bất kể bạn đang ở đâu trong doanh nghiệp của mình, một huấn luyện viên lành nghề sẽ hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo, đồng thời giúp bạn triển khai và duy trì các hệ thống để thành công.

Từ các mục tiêu rõ ràng và cụ thể đến các bước hành động chiến lược, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố thiết yếu của một kế hoạch kinh doanh thành công.

Kế hoạch kinh doanh: tham khảo thêm tại đây về thiết lập Kế hoạch kinh doanh

5. Ý tưởng tiếp thị (Marketing Idea)

Cho dù bạn không có thời gian để phát triển một kế hoạch tiếp thị hoặc bạn không chắc chắn làm thế nào để tạo ra một kế hoạch có giá trị, thì một huấn luyện viên kinh doanh sẽ giúp tạo ra một chiến lược tiếp thị được cá nhân hóa và dễ thực hiện.

Bạn sẽ học cách thu hút khách hàng tiềm năng mới đồng thời gia tăng giá trị cho các mối quan hệ khách hàng hiện tại của mình.

Xem thêm: 7 mục tiêu quan trọng của chiến dịch Marketing

6. Cái nhìn sâu sắc không thiên vị (Unbiased insight)

Với một huấn luyện viên kinh doanh, bạn sẽ nhận được những lời góp ý (thậm chí là rất gay gắt) mang tính xây dựng và khách quan.

Đồng nghiệp, bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn có thể thiên vị trong quan điểm của họ, nhưng nếu bạn thuê một huấn luyện viên kinh doanh, họ sẽ có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc mà những người khác trong vòng kết nối của bạn có thể không làm được.

Họ thường có thể phát hiện ra các giải pháp mà những người thân thiết với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có thể bỏ qua.

7. Sự tự tin (Self-confidence)

Khi bạn đang làm việc hướng tới mục tiêu của mình, bạn có thể cảm thấy như mình không ở nơi mình muốn.

Một huấn luyện viên kinh doanh sẽ ở đó để giúp bạn thấy bạn đã đi được bao xa và những gì bạn đã đạt được. Họ sẽ cung cấp sự hỗ trợ và khuyến khích bạn, vì vậy cuối cùng bạn sẽ học được cách tự tin lãnh đạo và vượt qua thử thách.

Họ cũng sẽ nhắc bạn ăn mừng chiến thắng của mình.

8. Cần góc nhìn tươi mới của Nhà huấn luyện doanh nghiệp.

Khi bạn quá tập trung vào công việc kinh doanh của mình, bạn có thể dễ dàng bỏ qua điều hiển nhiên (BFOs – Blinded Flash Obvious).

Góc nhìn mới mẻ của một nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp bạn xác định các vấn đề và giải pháp mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Họ sẽ nâng cao khả năng tự nhận thức của bạn và chỉ ra những điểm mù (Blindspots) của bạn, để bạn có thể đưa ra các hành động và ý tưởng tốt nhất.

9. Doanh nghiệp tăng trưởng cần nhà huấn luyện doanh nghiệp

Có lẽ thu nhập của bạn vẫn giữ nguyên từ năm này qua năm khác, hoặc có thể bạn không tăng số lượng hoặc chất lượng khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu bạn đang ở trạng thái ổn định, một huấn luyện viên có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới bằng cách hỗ trợ bạn lập một kế hoạch chiến lược thúc đẩy kinh doanh.

Họ sẽ giúp bạn sắp xếp và đánh giá cơ sở dữ liệu của mình để bạn có thể xác định rõ ràng cách tốt nhất để tạo ra các loại khách hàng tiềm năng dẫn đến tăng trưởng đáng kể.

10. Sự Cân bằng (Balance)

Huấn luyện viên kinh doanh phù hợp sẽ dạy bạn cách cân bằng cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Là chủ doanh nghiệp, bạn thường có thói quen dành toàn bộ thời gian và sức lực cho công việc.

Huấn luyện viên của bạn sẽ khuyến khích bạn nghỉ ngơi để thưởng thức một hoạt động mà bạn yêu thích hoặc dành thời gian cho những người thân yêu. Khi đầu óc bạn nhạy bén và thái độ tích cực, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát đạt.

Với một huấn luyện viên kinh doanh, bạn có được một cố vấn đáng tin cậy, người sẽ hướng dẫn bạn trên con đường dẫn đến thành công. Họ sẽ đặt mọi thứ vào quan điểm và cung cấp cho bạn những ý tưởng và chiến lược vô giá.

Cho dù bạn mới bắt đầu hay đang tìm cách mở rộng quy mô kinh doanh của mình, đầu tư vào một huấn luyện viên là một trong những quyết định tốt nhất bạn có thể đưa ra.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp Thomas Trịnh Toàn

Liên hệ đặt lịch 1 giờ tư vấn Miễn phí cùng nhà huấn luyện TOP 10 Khu vực Đông Nam Á từ 2020.

Thomas Trịnh Toàn nhà huấn luyện doanh nghiệp

Marketing team

TC for Business Development Corp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *