Hướng dẫn sử dụng Success Tracking Book

success tracking book

Cảm ơn bạn và chúc mừng đã có quyết định sáng suốt khi quyết định đầu tư vào công cụ Success Tracking Book – cuốn sổ tay kế hoạch thành công này. Sổ tay kế hoạch thành công là sản phẩm sáng tạo của công ty Cổ phần Đào tạo và Huấn luyện phát triển doanh nghiệp TC. Một công cụ hoàn hảo giúp bạn (chủ Doanh nghiệp) và đội ngũ Quản lý, nhân viên trong công ty thiết lập được mục tiêu cá nhân, công việc và thực thi mục tiêu xuyên suốt quá trình ít nhất 1 năm.

Success Tracking Book – Sổ tay giám sát thành công là gì?

Đây là công cụ hữu ích giúp bạn xác định được rõ ràng mục đích sống, mục tiêu bản thân, mục tiêu công việc, giúp bạn quản lý thời gian (Làm chủ thời gian của bạn) hàng ngày của bản thân và đội ngũ cộng sự để giúp bạn, đội ngũ và công ty bạn đạt được Mục tiêu.

trang bìa success tracking book

Mỗi cuốn sổ Success Tracking book là 1 quý theo dõi hoạt động, được chia thành 13 tuần tương đương 78 ngày làm việc của bạn.

Hình ảnh thực tế của “Success Tracking Book” khi bạn nhận:

hình sổ success tracking book

Mỗi một “tap” trên cuốn sổ thể hiện 1 tuần làm việc tuyệt vời của bạn, với 13 màu sắc đẹp mắt khác nhau được thiết kế như màu cầu vồng giúp người dùng không nhàm chán.

Trong cuốn sổ, ngay những trang đầu – đặt bạn vào tình thế nghiêm túc, bạn phải trấn tĩnh ngay khi đọc với các câu hỏi khiến bạn suy ngẫm…. “mục tiêu sống của bạn là gì trong cuộc đời này”? Bạn phải suy ngẫm và ghi các Mục tiêu mong muốn của cuộc đời bạn, và bạn có thể ghi chú bạn sẽ làm những gì để đạt được mục tiêu cuộc đời này?

Và tiếp theo, để đạt được mục tiêu cuộc đời, bạn cần làm gì trong 3 đến 5 năm tới, bạn cần nghiêm túc đối diện với cuốn sổ – công cụ Success Tracking Book – và trả lời chân thật với chính mình, vì điều này giúp bạn thực hiện được mục tiêu cuộc đời của bạn.

Kế tiếp và gần nhất, đó la mục tiêu một năm tới, 52 tuần tới bạn cần đạt được cho bạn, cho cônng ty và gia đình bạn là gì? Kế hoạch hoàn thành mục tiêu 1 năm của bạn sẽ được thực hiện như thế nào? Bạn cần chi tiết – nghiêm túc và thật SMART.

Như hình bạn nhìn thấy ở đây:

mục tiêu cuộc đời của bạn

Sau mỗi ngày làm việc, sau mỗi tuần và cuối cùng là một Quý, bạn và cộng sự có thể xem xét rà soát lại các công việc đã qua để từ đó cải thiện mỗi ngày, mỗi tuần tốt hơn… đặc biệt sau mỗi quý cần cải thiện các hoạt động gì?

Có thể nói, Success Tracking Book được thiết kế giúp bạn giỏi hơn 1% mỗi ngày.

Success Tracking Book – Sổ tay giám sát thành công gồm những gì?

Success tracking book nhắc bạn về mục tiêu cuộc đời của bạn.

Cuốn sổ được thiết kế tương tự như một công cụ “giám sát” mỗi ngày, mỗi tuần dành cho bạn.

Nó chính là món quà và cũng là công cụ đo lường hoạt động hàng ngày, hàng tuần để giúp bạn và đội ngũ luôn hướng đế mục tiêu đã định cho công ty, bộ phận và cả cuộc đời bạn.

Success Tracking Book (STB) được thiết kế đẹp và dễ sử dụng… qua đó mô tả cho bạn hình dung rõ tâm huyết của người thiết kế cuốn sổ và luôn hướng về lợi ích, mục tiêu của người sử dụng.

Mỗi cuốn sổ là là một nhân duyên gắn với 1 cá nhân có duyên với chính nó và mục tiêu cuộc đời của người sử dụng. Ngay khi cầm cuốn sổ, bạn phải nghiêm túc nhận ra chính mình và trách nhiệm của bạn với cuộc đời bạn qua việc ghi đầy đủ tên họ của bạn và ngay trang kế tiếp, sát bên, STB yêu cầu bạn ghi rõ “Bạn sinh ra trên cuộc đời này để làm gì?” Cuốn sổ sẽ dẫn bạn đi đến mục tiêu bạn đã định, như chính sứ mệnh mà STB – Success Tracking Book được sinh ra.

STB dẫn bạn đến mục tiêu

Mục tiêu dài hại và ngay năm nay khi cầm cuốn sổ… bạn có mục tiêu gì? Nếu ai đó NGẠI với câu hỏi này… nhất định cuốn sổ đã không dành cho bạn.

Success tracking book giúp bạn làm rõ tài chính để bạn đạt được các mục tiêu cuộc đời.

Chúng ta ai cũng có ước mơ và nhiều mong muốn, nhưng đều biết rằng khó lượng hóa được ước mơ hay mong muốn ở tương lại.

Vậy nên, STB hiểu rõ điều này và cung cấp ngay cho bạn công cụ quen thuộc của T. Harv Eker, đó là 6 hũ tài chính, để giúp bạn hình dung, tái xác định lại mục tiêu cuộc đời của bạn thông qua thu nhập và tiết kiệm vào các quỹ tài chính cần thiết.

Từ đó quy ra tiền… số tiền bạn cần có trong tương lai dể thực hiện các ước mơ của mình. Ứng dụng 6 hũ tài chính để dẫn dắt bạn, quy mọi việc mình làm ra “tài chính” để đo lường.

6 hũ tài chính 6 hũ tài chính của bạn như thế nào

Qua đó, bạn sẽ biết ngay bạn sẽ cần cố gắng thêm bao nhiêu nữa để có đủ số tiền nhằm đạt được ước mơ của mình… Thu nhập thêm nếu có, sẽ từ lợi nhuận công ty bạn, từ các cổ phần bạn được chia, từ hoa hồng bán hàng mà bạn có?

Success Tracking Book “bắt” bạn phải cam kết

Bạn cần phải xem xét kỹ các tuyên bố và tự cam kết với bản thân bằng các tuyên bố ,đã giúp nhiều triệu và tỉ phú thành công trên thế giới.

11 tuyên bố thành công

Tổng cộng có 11 tuyên bố, bạn cần xem xét mình có thể cam kết thực hiện 11 tuyên bố này được không?

Hãy thật thận trọng vì khi đã cam kết bạn cần tuân thủ tuyệt đối mọi lúc mọi nơi… để đến cuối cùng bạn nhìn lại và không có gì phải xấu hổ khi mình “quên’ thực hiện các cam kết.

Success Tracking book giúp bạn xây dựng niềm tin.

Thiếu niềm tin bạn sẽ không thể dám hành động… bạn không biết mình đang đánh cược với cái gì và thậm chí bạn đang “bán mạng” vì điều này có đúng hay không? Nó có giúp bạn thành công không?

5 niềm tin của tôi để phát triển

Liệu bạn có niềm tin vào sản phẩm hay dịch vụ bạn đang kinh doanh?

Bạn có tin vào những cộng sự hiện có hay không?

Bạn có niềm tin như thế nào về những hàng và khách hàng tiềm năng của mình?

Bạn thật sự tin tưởng vào kế hoạch tài chính đã định ra hay không?

Bạn có giá trị cốt lõi nào có thể mang đi “trao” giá trị được.

Hãy tự vấn với 5 câu hỏi này… nếu bạn chưa chắc chắn, hãy liên hệ với 1 người Business Coach / Nhà huấn luyện doanh nghiệp mà bạn tin tưởng và có nhân duyên.

Success Tracking Book cùng bạn vẽ lại bánh xe cuộc đời

Bạn có đang hài lòng với những gì bạn đang có hay không? Bạn có bị thiếu sót hay có “điểm” mù nào về ý nghĩa cuộc sống và cuộc đời bạn?

Bằng công cụ bánh xe cuộc đời, STB cung cấp cho bạn thêm góc nhìn ý nghĩa về cuộc sống của bạn, giúp cho cuộc đời bạn, công việc bạn đang làm có ý nghĩa hơn.

bánh xe cuộc đời

Bánh xe “của bạn” sẽ TO hay sẽ bé? Nó có tròn đều hay nó méo mó? Bánh xe Nhỏ sẽ không thể đi nhanh, bánh xe méo mó sẽ khiến bạn khó khăn khi di chuyển trên con đường đời bạn đang đi?

Qua đánh giá, bánh xe sẽ giúp bạn biết bạn cần chú ý cải thiện khía cạnh nào để cuộc sống và công việc có ý nghĩa nhiều hơn?

Success Tracking book giúp bạn hiểu nguyên tắc “Giao tiếp Bạch kim” qua DISC

Phong cách hành vi DISC đã được tác giả nói nhiều trong các bài viết và các buổi huấn luyện. Nhưng qua công cụ STB này, những ai có nhân duyên sẽ được tiếp cận với phong cách hành vi qua việc Giải quyết vấn đề, ra quyết định, phản hồi, khen ngợi, tạo động lực hay giao việc cho người khác.

ứng dụng DISC trong giao tiếp

Bằng cách này, tác giả muốn giúp những người sử dụng có nhân duyên ngay lập tức áp dụng nguyên tắc giao tiếp Bạch kim để giao tiếp với những người xung quanh hiệu quả nhất.

Từ đó đánh giá bản thân và nhắc nhở chính mình giao tiếp sao cho có lợi và hiệu quả nhất.

Success Tracking Book luôn nhắc bạn có Nguyên tắc thành công riêng

Theo Mary Key – tác giả cuốn sách bán chạy nhất TG vào năm 2008 – ngày đầu tiên tôi thấy cô đơn giữa 120 nhân sự xung quanh mình, tôi có nhân duyên đọc cuốn sách “CEO Road Rules” và từ đó luôn xây dựng nguyên tắc làm việc cho riêng bản thân mình.

Cũng có thể đó chính là kỹ năng Authentics Leadership được tác giả nhắc nhiều lần và thiết kế cả khóa huấn luyện này cho các CEO.

STB trong tay bạn, luôn nhắc bạn tuân theo một số nguyên tắc đích thực của chính bạn.

Hãy dành thời gian, suy nghĩ nghiêm túc, đối diện với bản thân và ghi ra các nguyên tắc sống – làm việc – kinh doanh – ứng xử chung… của chính bản thân mình.

7 nguyên tắc vàng của CEO

Success Tracking Book “bắt bạn” thiết lập OGSM của Công ty và đội ngũ.

OGSM là gì?

Bạn “phải” thiết lập Mục đích của công việc bạn đang làm, nghe sao cho nó dễ nhớ và truyền cảm hứng cho khách hàng, cho đội ngũ, cho các Nhà cung cấp? đó chính là Objective của công ty bạn.

Sau đó, xác định rõ mục tiêu SMART phải đạt được là gì? STB giúp bạn xác định rõ ràng GOAL của bạn và đội ngũ.

xây dựng chiến lược bằng OGSM

Để đặt được GOALS công ty bạn cần có các chiến lược Strategy là gì? Và cuối cùng các chỉ số đo lường cụ thể sẽ là chỉ số nào? Ai phụ trách?

Một OGSM hiệu quả nằm trong Success Tracking Book giúp bạn luôn được kích hoạt RAS để hướng về mục tiêu Dài và trung hạn.

Success Tracking Book giúp bạn hình thành được kế hoạch 90 ngày của bạn.

Success Tracking Book có 13 tuần để bạn hành động và rà soát

Mỗi tuần có 6 ngày giúp bạn làm việc có mục tiêu.

Success Tracking Book – Sổ tay giám sát thành công gồm mấy bộ?

Như đã nói ở trên, mỗi quý bạn cần sử dụng một cuốn sổ STB… và mỗi năm một chu kỳ kinh doanh bạn sẽ sử dụng 04 cuốn.

Khi sử dụng hết 4 cuốn, bạn đã qua 1 năm rèn luyện bản thân nhờ công cụ giám sát sự thành công của bạn… qua năm tiếp theo bạn vẫn có thể tiếp tục chu kỳ 2 sử dụng để đo lường và đánh giá hiệu quả cho bạn, công ty và đội ngũ nhân sự.

Video hướng dẫn sử dụng Success Tracking Book

Video hướng dẫn sử dụng sổ tay kế hoạch thành công (updating…)

Team Phát triển.

TCBD – Training & Coaching for Business Development.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *